FAQ (Vietnamese)

1. Ban tổ chức là ai?

Ban tổ chức của V-STAR Ngoi Sao Dem Nay Mùa Thứ 5 cũng chính là ban tổ chức của V-STAR 2012, 2013, 2014, 2016, VSTAR Kids 2015 & 2017: Thuy Nga Entertainment, Vietface TV, và Dancesation. Thuy Nga Entertainment sẽ chịu trách nhiệm quay phim, sân khấu, nhạc và VSTAR DVD. VietFace TV sẽ đảm nhiệm phát sóng và quảng cáo truyền hình. Dancesation sẽ quản lý, truyền thông, và phát sóng online, quảng bá và thử giọng.

2. Làm sao tôi có thể tham gia thử sức cùng V-STAR?

Thí sinh tham gia hai vòng thử giọng: Thử giọng online và trên sân khấu. Bạn phải vượt qua vòng online để được vào vòng thử giọng trên sân khấu.

a) Thử giọng online – Vòng một:

Vòng thi đầu tiên sẽ là thử giọng online. Thí sinh sẽ phải nộp 2 tấm hình mới chụp không quá 2 năm và một bài hát mẫu gửi bằng link YouTube hoặc mp3. Hình ảnh và bài hát dự thi sẽ được ban sản xuất duyệt qua. Nếu chấp thuận, video của bạn sẽ được đăng lên trang vstarshow.com và bạn sẽ chính thức được mời để tham dự vòng live audition.

Thí sinh phải nộp:

1. Một bài hát mẫu qua link YouTube. Bài hát mẫu có thể có nhạc hoặc không có nhạc. Thí sinh được khuyến khích hát những bài hát karaoke của Thúy Nga; tuy nhiên nếu thí sinh chọn hát những bài hát khác thì thí sính phải chịu trách nhiệm về bản quyền của bài hát đó.

2. Hai tấm hình mới chụp không quá 2 năm. Mỗi tấm hình không vượt quá 1 MB. Nếu hình của bạn lớn hơn 1 MB, bạn phải giảm kích thước xuống.

3. Điền và nộp hồ sơ đăng ký

4. Phí đăng ký sẽ không hoàn lại: $25. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Có 2 cách nộp hồ sơ:

1. Nộp hồ sơ online:

Click http://www.vstarshow.com/application/ và điền vào mẫu đăng ký, upload bài hát và hình ảnh, và trả phí đăng ký.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tự nộp hồ sơ bằng cách gởi email tới: contact@vstarshow.com

Bạn sẽ nhận được thư xác nhận với một mã số thí sinh tham dự. Bạn phải lưu lại mã số này vì nó sẽ được sử dụng trong suốt cuộc thi.

2. Nộp hồ sơ bằng thư tín trong US:

Tải mẫu đăng ký ở www.vstarshow.com/wp-content/media/download/vstar_application.zip

Bạn có thể gởi bài hát dưới định dạng MP3 bằng CD/DVD, hình dự thi và mẫu đăng ký dự thi kèm chữ ký của bạn và lệ phí $25 cho VietFace TV-Vstar Show.

Bạn cũng có thể gởi tất cả đến:

VietFace TV

16149 Brookhurst Street

Fountain Valley, CA 92708

• Khoản lệ phí $25 được sử dụng để trả cho nhà cung cấp dịch vụ online phục vụ cho việc bình chọn trực tuyến.

Hạn chót nhận hồ sơ: ngày 31 tháng 5, 2018.

Chúng tôi cam kết rằng mỗi bài dự thi sẽ được xem xét và đánh giá bởi ban giám khảo tài năng Thúy Nga. Nếu bạn muốn trở thành ca sỹ của Thuy Nga, VSTAR là chương trình duy nhất giúp bạn thực hiện điều đó

Tất cả những bài hát dự thi sẽ được đăng trên web để khán giả bình chọn. Mỗi tuần, những bài dự thi mới sẽ được đăng tải. Kkhán giả sẽ chỉ có 1 tuần để bình chọn cho những thí sinh mới.

Để bảo đảm chất lượng cuộc thi cũng như việc chuẩn bị, chúng tôi sẽ giới hạn số thí sinh tham gia. Chúng tôi có thể đóng không nhận bài dự thi trước thời hạn cuối, ngày 31/5 nếu đã có đủ thí sinh. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia thì nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

b) Thi trên sân khấu

Những thí sinh được chọn ở vòng online sẽ được biểu diễn trên sân khấu trước ban giám khảo VSTAR. Danh sách thí sinh được chọn sẽ được đăng trên trang web www.VStarShow.com sau buổi thi vài ngày. Những thí sinh được lựa chọn sẽ phải làm những điều sau đây trong vòng 7 ngày kể từ ngày được đăng trên danh sách:

• Vòng thi live audition sẽ diễn ra ngày 28 & 29 tháng 9 tại rạp Saigon Performing Arts Center (Fountain Valley, CA)

• Ở cuộc thi, bạn sẽ được yêu cầu hát và biểu diễn một bài hát tự chọn với nhạc hoặc không có nhạc trên sân khấu trước ban giám khảo. Thí sinh cũng có thể được yêu cầu hát 1 bài hát khác.

• Ít nhất 48 thí sinh sẽ được lựa chọn từ các nơi thí khác nhau cho cuộc thi cuối ở Orange County, California tại trung tâm biểu diễn nghệ thuật Saigon, SPAC. 48 thí sinh này sẽ phải có mặt và ở lại Orange County cho vòng bootcamp sẽ kéo dài từ ngày 29 tháng 7 đến 6 tháng 8, 2018.

• Ban tổ chức có thể chọn và thay đổi số lượng thí sinh tham dự.

3. Các thí sinh phải làm gì?

Có 4 vòng thi:

a) Vòng sơ khảo – 48 thí sinh được lựa chọn từ cuộc thi trên sân khấu địa phương. Họ sẽ được tập luyện 1 tuần ở OC cho buổi biểu diễn chung nhóm. Mặc dù đó là buổi biểu diễn nhóm nhưng từng thí sinh sẽ được ban giám khảo đánh giá riêng.

b) Vòng tứ kết: Khoảng 24 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ khảo sẽ tham gia vòng bán kết tại SPAC

c) Vòng bán kết: Khoảng 12 thí sinh được lựa chọn từ vòng tứ kết sẽ tham gia vòng bán kết ở SPAC

d) 6 thí sinh sẽ được chọn để tham gia vòng chung kết tại SPAC

e Sẽ có hai giải thưởng: giải thưởng do ban giám khảo lựa chọn và giải thưởng do khán giả bầu chọn. Một thí sinh có thể thắng cả hai giải.

f) Ban tổ chức có quyền thay đổi số lượng thí sinh cho từng vòng thi, trước khi vòng thi diễn ra

4. Giải thưởng cho người chiến thắng?

a) Thí sinh được ban giám khảo chon sẽ nhận được hợp đồng 2 năm với Thuy Nga Paris By Night, được huấn luyện và biểu diễn dưới bản quyền của Paris By Night DVD productions. Người thắng cuộc sẽ xuất hiện trên chương trình PBN Kỷ Niệm 35 Năm

b) Thí sinh đoạt giải bình chọn sẽ nhận được giải thưởng trị giá $10,000 và xuật hiện trên 1 CHƯƠNG TRÌNH thu hình của Paris By Night. Người chiến thắng sẽ phải chịu mọi thuế suất cho việc nhận giải.

c) Thuy Nga Entertainment có quyền ký hợp đồng với bất kỳ thí sinh nào sau khi cuộc thi kết thúc. Do đó dù bạn không thắng cuộc thi, bạn vẫn có cơ hội được Thuy Nga mời ký hợp đồng ca hát như những cuộc thi trước.

5. Ai có thể tham gia cuộc thi?

a) Tất cả mọi người trong từ 16 tuổi trở lên trên khắp thế giới.

b) Phải hát được bằng tiếng Việt

c) Không được là những ca sỹ chuyên nghiệp. Những người sau đây được coi là ca sỹ chuyên nghiệp:

• Những người ký hợp đồng từ 2 năm trở lên với các công ty giải trí trên khắp thế giới

d) Nhân viện toàn thời gian hoặc bán thời gian cho Thuy Nga Entertainment, Vietface TV, and Dancesation không được tham gia. Những tư vấn viên độc lập thì không được xem là nhân viên.

f) Trường hợp bạn không phải là cư dân US, ban tổ chức sẽ cung cấp bằng chứng về việc được chọn cho sứ quán Mỹ sở tại. Tuy nhiên thí sinh chịu trách nhiệm xin visa để vào Mỹ.

6. Vòng hai sẽ tổ chức tại đâu?

a) Tại studio của Vietface TV – Fountain Valley, CA.

b) Nhà sản xuất có quyền thay đổi địa điểm nếu cần

7. Ban giám khảo gồm những ai?

– Huỳnh Thi, Giấm Đốc Sản Xuất Trung Tâm Thúy Nga

– Nam ca sĩ Thái Châu

– Nữ ca sĩ Minh Tuyết

– Nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung

– Nữ ca sĩ Hà Trần

8. Chi phí cho thí sinh đi thi gồm những gì?

• Thí sinh chịu trách nhiệm chi phí cho việc đi lại, ăn ở và trang phục.

• Lệ phí đăng ký cho vòng thi online là: $25. Phí này sẽ được dung để trả cho nhà cung cấp dịch vụ online cho cuộc thi.

9. Những vấn đề khác:

a) Trang phục biểu diễn phải phù hợp và được sự chấp thuận của ban tổ chức .

b) Thí sinh chịu trách nhiệm về bản quyền của bài hát trình bày khi đăng ký cho “V-STAR”

c) Việc gởi hình ảnh và bài hát, thí sinh coi như chấp nhận việc ban tổ chức sử dụng hình ảnh, bài hát cho website, TV, báo đài và DVD.

d) 12 thí sinh của vòng chung kết phải ký vào bản cam kết không tham gia ký kết hợp đồng với những công ty giải trí khác trên toàn thế giới trong vòng 1 năm mà không có sự đồng ý của Thuy Nga Entertainment

10. Lịch chương trình

a) Tất cả vòng thi sẽ được tổ chức tại Saigon Performing Arts Center (Fountain Valley, CA)

b) Ngày cuối nộp đơn là 31 tháng 5, 2018

12. Những thể loại nhạc nào được sử dụng?

a) Vòng 1 online – các thí sinh nộp bài dự thi là 1 bài nhạc tự chọn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào nhưng ưu tiên bằng Tiếng Việt.

b) Vòng 2 thi trên sân khấu ở từng thành phố – thí sinh sẽ chọn 1 bài hát để dự thi. Thí sinh cũng có thể được yêu cầu hát không có nhạc (Acapella) hoặc với nhạc. Thí sinh có thể hát những bài hát của riêng mình và chơi nhạc cụ riêng. Thí sinh cũng có thể vừa hát vừa nhảy minh họa

c) Vòng ba, vòng tứ kêt, bán kết, chung kết ban tổ chức sẽ chịu trách nhiệm phần nhạc. Thí sinh có thể hát những bài hát của riêng mình và chơi nhạc cụ riêng.

d) Ở vòng tứ kết và bán kết – thí sinh sẽ được yêu cầu hát hai thể loại nhạc khác nhau ở mỗi vòng. Thí sinh có thể hát những bài hát của riêng mình và chơi nhạc cụ riêng.

e) Ở vòng chung kết thí sinh cũng sẽ hát 2 thể loại nhạc khác nhau. Trong đó 1 thể loại sẽ do ban tổ chức yêu cầu

f) Ban tổ chức có quyền thay đổi định dạng cũng như luật thi trước khi cuộc thi bắt đầu.

13. Trang phục

a) Thí sinh tự chuẩn bị trang phục dự thi. Trang phục dự thi phải được ban tổ chức duyệt trước.

b) Nếu biểu diễn với vũ công, thí sinh sẽ được yêu cầu chọn lựa trang phục phối hợp với vũ công.

14. Làm sao để thu âm bài dự thi?

a) Nếu bạn muốn thu âm bài hát 1 cách chuyên nghiệp, bạn có thể tới phòng thu âm gần nơi bạn ở để thu âm hoặc sử dụng bài hát karaoke của Thuy Nga. Nếu bạn ở Orange County, bạn có thể liên hệ VietFace TV, họ sẽ giới thiệu bạn tới phòng thu địa phương với chi phí phù hợp

b) Ngoài ra, bạn có thể sự dụng nhiều cách khác để thu âm như: sử dụng máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy quay phim, hệ thống karaoke để thu âm bài hát dự thi. Nếu bạn không thể tạo file MP3, bạn có thể upload file dự thi lên youtube và gởi link cho chúng tôi

Bài hát dự thi có thể không cần nhạc nền.

c) Ban giám khảo tài năng Thuy Nga sẽ không đánh giá dựa trên chất lượng âm thanh của bài hát dự thi.

15. Thay đổi

a) Hội đồng ban tổ chức có quyền thay đổi những thông tin trong FAQ này nếu cần.

b) Bạn phải đọc TERMS & CONDITIONS (www.vstarshow.com) và chấp nhận nó khi đăng ký dự. Nếu không, đơn dự thi của bạn sẽ không được chấp thuận.